Cách giặt chăn bông bằng máy giặt hiệu quả dành cho các bà nội trợ

Chăn bông từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, nhất là những ngày đông lạnh giá. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, ruột chăn sẽ bị chuyển màu, bụi bẩn. Vậy làm thế nào để bảo quản chăn bông bền đẹp như mới. Hãy cùng tham khảo cách giặt chăn bông bằng máy giặt dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vì sao phải giặt chăn bông sạch sẽ?

Chăn bông là sản phẩm chúng ta sử dụng mỗi ngày, nếu không vệ sinh cẩn thận, nó sẽ trở thành nơi cư trú của nhiều loại mầm bệnh, vi khuẩn, ví dụ như:

– Mạt  bụi: Mỗi tuần, trung bình một người lớn thải ra khoảng 14g da chết, trong khi đó, mạt bụi tồn tại bằng cách ăn da chết của con người. Phân mạt bụi thải ra rất dễ gây hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp nếu không may hít phải.

– Rệp giường

– Nấm, mốc, khuẩn E.coli

Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bản thân cùng với gia đình mình, bạn cần thường xuyên giặt chăn bông cẩn thận với tần suất lõi chăn là 1 năm/ 1 lần còn vỏ chăn là 1 lần/ 1 lần.

Kết quả hình ảnh cho cách vệ sinh chăn bông

Giặt chăn bông sạch sẽ không chỉ đảm bảo mỹ quan mà nó còn giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Cách giặt chăn bông bằng máy giặt hiệu quả

– Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 cốc bột giặt chuyên dụng

+ 1 cốc nước rửa bát

+ Nước nóng

+ 1 cốc thuốc tẩy

+ 1/2 cốc bột hàn the

– Lột bỏ ruột chăn ra khỏi vỏ. Lưu ý kiểm tra tem, mác gắn trên chăn xem nó có thể dùng cho máy giặt được không hoặc là lõi chăn có thể giặt nước hay chỉ giặt khô.

– Kiểm tra trọng lượng chăn có phù hợp với lồng máy giặt không.

– Xả nước đầy lồng máy giặt, trong đó nước nóng chiếm một nửa hoặc 1/3 thể tích của lồng. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt nóng, bạn hãy chọn chế độ này

– Đổ tất cả hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị ban đầu vào trong lồng  máy giặt, nhấn nút khởi động để các chất này được hòa tan với nhau.

– Cho ruột chăn vào trong lồng máy và khởi động chương trình giặt. Vì các loại chăn bông thường khá nặng, dày nên việc quay và vắt của máy giặt không hề dễ dàng. Do đó, bạn nên chọn chương trình giặt nhẹ cho máy.

Kết quả hình ảnh cho cách vệ sinh chăn bông

Chọn chương trình giặt thích hợp

– Khi máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2 hoặc kết thúc nửa chu kỳ giặt thì nhấn nút tạm dừng, sau đó lộn ngược ruột chăn ra để cả 2 mặt cùng được làm sạch tốt nhất.

– Nếu muốn chắc chắn ruột chăn được làm sạch hoàn toàn, bạn có thể tiếp tục thực hiện các thao tác trên thêm một lần nữa.

– Khi máy giặt thực hiện xong chế độ vắt, bạn có thể lấy ra mang phơi khô dưới nắng tự nhiên, tuy nhiên, nếu máy giặt nhà bạn có chế độ sấy khô, bạn có thể chọn chế độ này.

Đối với trường hợp ruột chăn quá dày hoặc làm từ vải cotton, bạn nên tách riêng với các đồ khác ra để giặt vì chúng khá dễ bị sơ vải và phai màu.

Trên đây là cách giặt chăn bông bằng máy giặt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng các thông tin của bài viết được tổng hợp bên trên đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *