CÁCH XỬ LÝ GẤP KHI CHƯA THỂ MANG ĐỒNG HỒ BỊ VÀO NƯỚC

Việc đồng hồ bị vào nước là một vấn đề lớn thường gặp đối với rất nhiều người dùng đồng hồ hiện nay. Và hơn nửa trong số đó tin tưởng các mẹo loại bỏ nước ra khỏi đồng hồ được chia sẻ trên mạng, kinh nghiệm truyền tai… . Mà không đến với các trung tâm bảo hành sửa chữa hoặc shop đồng hồ có nhận sửa chữa.

Xử lý đồng hồ bị vào nước là một vấn đề khó và phải được thực hiện bởi người chuyên nghiệp. Có đầy đủ công cụ cần thiết mới có thể loại bỏ hoàn toàn nước. Và khắc phục hậu quả mà nước gây ra. Nếu còn thời gian bảo hành thì phải mang đến trung tâm bảo hành chính hãng. Để tránh bị từ chối bảo hành sau này.

Mọi biện pháp và mẹo giải quyết vấn đề chỉ là tạm thời. Chúng có thể dùng để cấp cứu tức thời chiếc đồng hồ bị vào nước. Và PHẢI LẬP TỨC đem nó đến nơi sửa chữa chuyên nghiệp ngay khi có thể. Để càng lâu, đồng hồ càng hư hỏng và trở nên xấu xí đấy nhé!

CÁCH XỬ LÝ GẤP KHI CHƯA THỂ MANG ĐỒNG HỒ BỊ VÀO NƯỚC ĐẾN NƠI SỬA CHỮA

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ bị vào nước: Mặt trong kính bám hơi nước giọt nước, nước đọng trên mặt số, nước rỉ từ nắp lưng. Sùi sơn, gỉ sét các bộ phận trong mặt số hoặc từ trong nắp lưng, vỏ… . Kể cả các trường hợp sử dụng sai chỉ số chống nước. Đều phải thực hiện các biện pháp xử lý bên dưới càng nhanh càng tốt. Nếu chưa thể mang đi sửa chữa.

Cách 1 – Thấm, Lau Sạch, Hút Ẩm: dùng vải bông thấm nước, để lau sạch nước. Sau khi lau khô thì cho đồng hồ vào túi, hộp kín chứa gạo hoặc gói hút ẩm (càng nhiều càng tốt). Có tủ hút ẩm thì hãy đặt đồng hồ bị thấm nước vào tủ.

Cách 2 – Xử Lý Nhiệt: RỦI RO CAO vì nhiệt độ cao trên 60 độ C gần như sẽ gây hư hỏng đồng hồ. Với nhiều trường hợp nặng thì bạn hãy dùng dụng cụ mở lắp lưng. Và bật máy sấy tóc ở chế độ nhỏ nhất sấy ở khoảng cách 10 cm. Hoặc bọc kín bằng giấy vệ sinh rồi gần nguồn nhiệt như bóng đèn dây tóc trong khoảng nửa tiếng.

Lưu ý: không đeo ngược đồng hồ (để mặt kính vào tay) vì dễ làm hỏng dây, khóa hoặc làm rơi đồng hồ, thay vào đó bạn có thể áp mặt kính bị mờ nước ở mặt trong vào tay để nhiệt độ cơ thể làm nước tạm thời mất đi (nhưng nó vẫn ở trong đồng hồ đấy nhé).

Cuối cùng là phương án Tháo Mở Hoàn Toàn Đồng Hồ để lau chùi hoặc sấy. Tốt nhất là KHÔNG LÀM nếu đồng hồ còn Bảo hành, khi bạn không phải chuyên gia và không có đủ dụng cụ.

TẠI SAO PHẢI ĐEM ĐỒNG HỒ BỊ VÀO NƯỚC SỬA CHỮA KHI ĐÃ LÀM KHÔ NÓ?

Mọi cố gắng của chúng ta ở các bước trên chỉ là cấp cứu tạm thời và gần như không hề giải quyết vấn đề vào nước của đồng hồ. Nếu không đem đi sửa chữa, bảo trì thì rất có thể. Đồng hồ đẹp của bạn sẽ bị gỉ sét các bộ phận kim loại bên trong. Khô dầu dẫn đến kém chính xác, hư hỏng của đồng hồ cơ, chạm mạch, chết IC với đồng hồ quartz…

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bgd-5700-7df-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-2df-day-nhua-mau-xanh-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-1dr-day-nhua-mau-den-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

≡ Ngoài ra nếu đem đồng hồ bị vào nước đi sửa chữa, bảo hành đôi khi nhiều lỗi kỹ thuật hay hư hỏng khác sẽ được phát hiện và khắc phục để đồng hồ của bạn sử dụng ổn định và lâu dài hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *