Những yếu tố mà các gia chủ cần lưu ý khi chăm sóc cây Đuôi Công

Cách chăm sóc cây Đuôi Công Tím

Cây Đuôi Công Tím đẹp mắt, mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng lại khá dễ trồng và chăm sóc nên được nhiều gia chủ lựa chọn trồng làm cây nội thất trong nhà.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn trồng cây cảnh văn phòng nào để trang trí không gian nhà mình thêm ấn tượng thì cây Đuôi Công Tím hoàn toàn là một gợi ý tuyệt vời. Loại cây này có sức sống mạnh mẽ, sống tốt cả trong môi trường dưới nước và trong đất. Tất nhiên để cây khỏe mạnh và tưới tốt thì việc chăm sóc cây đúng cách rất cần được gia chủ quan tâm.

Cách chăm sóc cây Đuôi Công Tím

Cả hai loại Đuôi Công Xanh và Đuôi Công Tím đều ưa bóng râm và khá dễ trồng lại có sức sống mạnh mẽ. Song, gia chủ cần nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây để có cách chăm sóc hợp lí, cụ thể như sau:

Ánh sáng: Dù có thể sống tốt trong môi trường ít ánh sáng nhưng bạn nên để cây tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhẹ vào lúc sáng sớm hoặc chiều tà để cây quang hợp, lá xanh tốt.

Nước tưới: Là loại cây ưa ẩm nên gia chủ cần phải cung cấp nước thường xuyên cho cây Đuôi Công Tím, đặc biệt là những ngày hè nắng nóng. Mỗi tuần bạn có thể tưới 2 -3 lần hoặc cao hơn những ngày trời khô hạn như thế.

Đất trồng: Bạn có thể sử dụng hỗn hợp từ mùn, tro, xơ dừa cùng đất thịt để tạo đất trồng giàu chất dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra hàng tháng bạn chú ý  khoảng 3 tháng thì bổ sung ít phân đạm hòa với nước rồi tưới vào gốc cho cây.

Nhiệt độ: 18–30 độ C là khoảng nhiệt độ lý tưởng cho môi trường sống của Đuôi Công, nhất định không được để cây trong phòng dưới 10 độ. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể đặt cây trong trà trong phòng có điều hòa.

 Nên đặt cây Đuôi Công Tím ở đâu?

Với vẻ đẹp độc đáo và lạ mắt cùng nhiều ý nghĩa tốt đẹp, cây Đuôi Công Tím luôn là cây cảnh phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn trang trí trong phòng. Để cây phát huy tác dụng thanh lọc không khí, thu hút tài lộc cho gia chủ, bạn có thể đặt cây tại nơi góc phòng, hành lang, phòng khách, phòng làm việc,… Các nhà hàng, khách sạn văn phòng cũng đều có thể trưng Đuôi Công tại các vị trí ban công sau cửa kính, hành lang,…

Ngay bây giờ, hãy nhấc điện thoại lên gọi tới 096 596 2586 – 094 822 5678 và nhanh chóng đặt ngay một chậu cây Đuôi Công Tím xinh xắn tại địa chỉ cây cảnh uy tín – Cây Xinh thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *