Quy định du học sinh làm thêm tại Nhật Bản như thế nào?

 

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển, chính phủ tập trung đến chất lượng đào tạo nên được sống và học tập ở đây là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, sẽ có những chính sách và quy định riêng dành cho họ, đặc biệt là thời gian làm thêm bị hạn chế, cụ thể là gì? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Quy định làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản

Đối với du học sinh nước ngoài đang sống và học tập tại Nhật Bản bị giới hạn giờ làm còn 28h/tuần với ngày thường, các ngày nghỉ và ngày lễ có thể toàn toàn thời gian nếu mong muốn.

Các công việc thường làm là trong nhà hàng ăn, tạp vụ, trong siêu thị, nhân viên bán hàng, dọn dẹp khách sạn…

Tại sao lại có quy định giờ làm thêm đối với du học sinh tại Nhật Bản

Để đảm bảo chất lượng học tập cho du học sinh đồng thời tạo điều kiện tốt đa để các bạn có thời gian học tập và làm bài tập ở nhà một cách hiệu quả, Chính Phủ Nhật Bản đã cân đối thời gian học và làm trong khoảng phù hợp nhất trung bình 4h/ngày.

Mặt khác, trong những năm gần đây, du học sinh Nhật Bản lợi dụng du học để làm kinh tế quá đông, ảnh hưởng tới cộng đồng du học sinh Việt Nam và chất lượng đào tạo tại Nhật Bản. Nhằm khắc phục điều này, phía Đại sứ quán đã rà soát hồ sơ một cách chặt chẽ, tất cả các đối tượng làm thêm quá giờ đều bị phạt rất nặng thậm chí là trục xuất trở về nước.

Vậy có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Du học Nhật Bản là môi trường tốt nhất để các bạn sống và học tập, hàm thụ kiến thức tiên tiến ở các nước phát triển mà mức chi phí lại thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc có nên đi du học Nhật Bản hay không lại phụ thuộc vào mục đích của từng người.

Đối với những bạn trẻ có ý định đi du học một cách nghiêm túc, gia đình có đủ điều kiện về chi phí du học Nhật Bản ban đầu thì nên đi.

Còn những trường hợp lợi dụng du học đi làm kinh tế hoặc có đam mê du học nhưng gia đình không đủ điều kiện cố gắng vay mượn với mong muốn sang đó làm thêm gửi về trả nợ thì dừng lại vì cuộc sống vừa học vừa làm vượt thời gian rất áp lực. Vả lại với khoảng thời gian gian cho phép, bạn chỉ đủ thu nhập để chi trả sinh hoạt và học phí cho kỳ sau mà thôi.

Nói tóm lại, du học sinh Nhật Bản cần phải lưu ý đề điều kiện và những quy định trước khi đi du học đặc biệt là vấn đề làm thêm để có định hướng và sự lựa chọn đúng đắn nhất. Liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tự túc Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *