Cách bảo quản chăn ga gối đệm trong mùa hè

Mùa hè nóng bức, thời tiết oi ả các gia đình sẽ không phải sử dụng đến chăn ga nữa. Vì vậy sẽ đem cất đi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản đúng và nếu chúng ta không bảo quản kỹ càng chăn, ga gối đệm sẽ khiến các vi khuẩn tích tụ, ngoài ra còn làm cho bộ chăn ga gối đệm bị ngả màu ố vàng và có mùi khó chịu Để giải quyết vấn đề này, mọi người hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Giặt chăn ga gối đệm đúng cách

Thông thường nên giặt chăn bông từ 1 – 2 lần/năm. Nhiều người nghĩ không nên giặt chăn bằng máy giặt vì sẽ làm cho chăn bị dão. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng ruột chăn nên giặt bằng máy sẽ nhanh khô và sạch hơn.

Nên phơi chăn ga gối đệm dưới ánh nắng trực tiếp để loại bỏ vi khuẩn, mầm bệnh bám trên chăn. Cách này cũng giúp chăn khô nhanh và thơm lâu hơn. 

Dùng nước sô đa để làm sạch đêm là cách rất ít người biết tới nhưng nó lại mang lại hiệu quả cực cao. Trước tiên hãy tưới đều nước soda lên bề mặt của tấm đệm, đối với đệm mong thì bạn chỉ cần dùng cây gậy đập đều 2 mặt để bụi bám ở trên đệm bay ra, sau đó phơi trực tiếp dưới nắng mặt trời. 

Với đệm dày bạn cần thực hiện vừa đập gậy nhiều lần vừa dùng 1 tấm khăn bông ướt để trải lên tấm đệm để hút bụi. 

Lưu ý, khi đệm có vết ố vàng thì không nên dùng chất tẩy rửa để giặt mà chỉ nên dùng oxy già hoặc cồn thấm vào mảnh vải nhỏ rồi chà lên vết bẩn là được. 

Cần cất chăn ga gối đệm nơi khô ráo

Sau khi đã phơi khô chăn ga gối đệm, bạn cần là lại trước khi cất. Bảo quản chúng ở nới khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời sẽ khiến màu của chúng bị phai đi. Nên bọc chăn ga gối đệm bằng túi nilon để tránh ẩm mốc đồng thời giữ được mùi thơm lâu hơn. 

Việc vệ sinh và bảo quản chăn ga gối đệm cần được thực hiện thường xuyên mới sử dụng được lâu dài. Nên giặt vỏ chăn, vỏ ga và gối mỗi tuần một lần, còn với đệm thì nên đem ra hong nắng 3 tháng 1 lần để đảm bảo chăn ga gối đệm luôn được sạch sẽ.

Ngoài ra, bạn có thể bọc chăn đệm vào túi nilon hoặc túi hút chân không để cất giữ chăn đệm, không những gọn gàng mà lại tránh được ẩm mốc.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn đầy đủ cách bảo quản chăn ga gối đệm vào mùa hè. Mong rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bộ chăn ga của các gia đình có độ bền cao hơn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc, chúc các bạn và gia đình có một mùa hè vui vẻ. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *