5 cách để có một giấc ngủ ngon mỗi ngày

Khó ngủ, ngủ không sâu giấc có thể được bắt gặp ở bất kỳ ai, dù là thanh niên hay người già. Một người bình thường cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và cần phải ngủ trước 11h đêm để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Nhưng cho dù bạn đã cố đi ngủ sớm hoặc nhưng vẫn trằn trọc và khó ngủ, không thể ngủ sâu giấc. Vậy làm thế nào để có cho mình được một giấc ngủ thật ngon và sâu giấc. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và tham khảo ngay nhé !

Không gian ngủ phù hợp

Nhiều người hay có thói quen làm việc rất khuya và thay vì vào phòng ngủ để ngủ thì họ sẽ ngủ luôn ngay tại bàn. Hay một chiếc giường đã cũ, chiếc đẹm sần sùi,… Tất cả đều làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Cảm giác khó chịu khi nằm đệm đã cũ không được êm thì tốt nhất bạn hãy thay ngay cho mình một chiếc đệm mới.

Nhiệt độ phòng hãy dao động từ 26 đến 28 độ. Tùy vào sự thoải mái của bạn, đảm bảo không khí lưu thông và hạn chế tối đa ánh sáng để bạn có một giấc ngủ ngon.

Không dùng các thiết bị điện tử

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đều có thói quen lướt màn hình điện thoại hoặc xem laptop, tivi trước khi đi ngủ. Ánh sáng phát ra từ điện thoại hay các màn hình điện tử khác đều khiến não bị hạn chế tiết ra chất gây buồn ngủ cho cơ thể.

Vì vậy, để dễ ngủ hơn, bạn có thể đọc một cuốn sách hoặc lắng nghe một bản nhạc. Như vậy vừa giúp cơ thể thư giãn hơn, vừa giúp bạn cảm thấy buồn ngủ hơn và có mộ t giấc ngủ ngon.

Thư giãn trước khi ngủ

Những nỗi lo về công việc hay cuộc sống sẽ theo bạn đi ngủ mỗi ngày nếu bạn không tự biết cách giải tỏa chúng ra khỏi cơ thể. Và đương nhiên nó cũng là nguyên nhân gây khó ngủ cho bạn.

Hãy cố gắng thư giãn trước khi ngủ bằng một bản nhạc hay một bài tập giúp giảm stress. Chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ của bạn.

Tư thế ngủ

Một tư thế ngủ tốt vừa giúp giấc ngủ ngon và cũng đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Việc nằm sấp hay gác chân quá cao của có thể khiến bạn cảm thấy khó ngủ.

Đảm bảo giữ lưng thẳng khi ngủ và tránh nằm sấp vì dễ gây khó thở. Chọn cho mình một tư thế ngủ tốt sẽ giúp bạn ngủ sâu hơn và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hạn chế ăn uống

Vào buổi tối, đặc biệt là trước lúc đi ngủ khoảng 2 tiếng, bạn không nên ăn bất cứ thứ gì. Đặc biệt là các món chứa nhiều dầu mỡ. Chúng rất dễ gây khó tiêu và đau bụng khi bạn đi ngủ. Do đó, với một dạ dày như vậy thì bạn sao có thể ngủ ngon được.

Vì vây, tránh ăn các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, các loại đồ uống chứa cồn hoặc caffein trước khi ngủ. Hãy cố gắng chăm sóc da dày của bạn trước khi ngủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *